Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

Những lý do nên chọn du học Pháp

(Du học Pháp) Hiện nay có khoảng 240.000 sinh viên quốc tế (chiếm 10% tổng số sinh viên ở Pháp) đã chọn Pháp là nơi để thực hiện toàn bộ hoặc một phần lộ trình học tập của mình và họ đã làm giàu thêm cho nền giáo dục đại học của Pháp bằng chính nền văn hoáĐiểm đến hấp dẫn…

Khi xa Tổ quốc mình, bạn sẽ đến với một nền văn hóa mới, một nghệ thuật sống mới, gặp những con người mới. Cũng có thể là bạn sẽ phải nói và viết bằng một ngôn ngữ mà bạn chưa quen lắm. Việc lựa chọn không hề đơn giản trong khi yêu cầu đặt ra thì lại nhiều…
nhung ly do nen chon du hoc phap, tim hieu du hoc phap, du hoc, duhoc, hocbong, hoc bong, du hoc phap, hoc bong du hoc phap, dieu kien du hoc phap, hoi thao du hoc phap, thong tin du hoc phap, phap, du hoc tu tuc tai phap

Hình minh hoạ, chủ đề du học Pháp

“Pháp là một đất nước dễ chịu, con người vừa đẹp vừa dễ mến, họ có tinh thần cởi mở ! Và nhà trường của họ thì rất vui khi được đón nhận bạn đến học… ” (Caroline, Ca-Na-Đa) 

Khám phá nước Pháp…

“Tôi cũng đã từng du học ở Pháp vì ở đó người ta làm rất nhiều thứ để tạo thuận lợi cho cuộc sống của sinh viên nước ngoài…” (Marusha, Croa-tia)

Hãy để chúng tôi đưa bạn đi khám phá nước Pháp, chứng tỏ với bạn tính xác đáng của việc lựa chọn Pháp là điểm đến để du học… Để rồi, khi mà bạn đã quyết định, hãy cho chúng tôi sự ưu tiên được đón nhận bạn ở đất nước của chúng tôi… Đất nước mới của bạn ! 

Vì chất lượng đào tạo của Pháp tốt 

Nền giáo dục đại học của Pháp đã có một lịch sử lâu đời : ngay từ thời Trung cổ, ở Pháp đã có các trường đại học tổng hợp. Trong suốt chiều dài của lịch sử Thế giới, các trường này cùng với đội ngũ giảng viên và sinh viên của mình đã có những ảnh hưởng lớn trong mọi lĩnh vực của tri thức.

Với truyền thống lâu dài, nền giáo dục của Pháp rất cởi mở. Ở Pháp không hề có sự phân biệt giữa sinh viên nước ngoài với sinh viên Pháp : cùng một tiêu chuẩn xét tuyển, cùng một loại bằng cấp. Luật pháp của Pháp quy định như vậy. Là đất nước của quyền con người và quyền công dân, Pháp không chấp nhận bất cứ hình thức phân biệt đối xử nào.

“Theo truyền thống, chúng tôi tuyển nhân viên của mọi quốc tịch. Rõ ràng là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tổng hợp và các trường đại học danh tiếng của Pháp được đánh giá rất cao và luôn được các doanh nghiệp tìm kiếm.” (Pierre de Maisonneuve – Cán bộ phụ trách công tác tuyển dụng của IBM) 

Trình độ giảng dạy ở Pháp thật ấn tượng

 Đào tạo đại học của Pháp vừa hiện đại vừa năng động : nền giáo dục này đào tạo ra độ ngũ các cán bộ thực thi của một quốc gia đi tiên phong trong khoa học, quản lý và văn hóa. Ngày nay, Pháp là cường quốc kinh tế lớn thứ tư và là nước xuất khẩu dịch vụ lớn thứ hai trên Thế giới.

Pháp đã đạt nhiều thành tựu : máy bay Airbus, tàu hỏa siêu tốc, tên lửa đẩy Ariane, ngành công nghiệp sản xuất đồ xa xỉ và thời trang, phát hiện ra vi-rút HIV và còn nhiều thành tựu khác nữa…

Nằm ở tâm điểm của những thành tựu này chính là sự thăng hoa của những con người đã được đào tạo tại Pháp. Đào tạo kỹ sư, quản trị, khoa học chính trị, nghệ thuật, khoa học nhân văn : với bạn cũng vậy, nước Pháp sẽ tạo cơ hội để bạn thực hiện được một lộ trình đặc biệt độc đáo.

 

Có 240.000 sinh viên quốc tế đang theo học ở Pháp

Hiện nay có khoảng 240.000 sinh viên quốc tế (chiếm 10% tổng số sinh viên ở Pháp) đã chọn Pháp là nơi để thực hiện toàn bộ hoặc một phần lộ trình học tập của mình và họ đã làm giàu thêm cho nền giáo dục đại học của Pháp bằng chính nền văn hóa, sự nhiệt tình và kinh nghiệm của họ.

Các chương trình đào tạo phong phú 

Các cơ sở đào tạo đại học của Pháp rất nhiều và được phân bố một đều khắp trên toàn lãnh thổ. Bên cạnh những trường đại học tổng hợp lớn nổi tiếng Thế giới như trường Sorbonne, còn có những khu học xá hiện đại bao gồm các trường đào tạo cán bộ quản trị hoặc kỹ sư hàng đầu : những cơ sở đào tạo kiểu này tập hợp hàng trăm học viên và giảng viên trong một bầu không khí làm việc và học tập chăm chỉ nhưng đầm ấm. Ngoài ra còn có các trường chuyên về các bộ môn nghệ thuật, du lịch, y tế và rất nhiều ngành khác nữa. Tất cả đều đang mở rộng cửa chờ đón. 

Dễ tiếp cận nền giáo dục hiện đại từ Châu Âu

Tập hợp đông đảo các cơ sở đào tạo, các trường đại học tổng hợp, các trường đại học danh tiếng và các trường chuyên nghiệp này đã đưa ra hàng nghìn chương trình đào tạo ở mọi trình độ và bao trùm tất thảy mọi lĩnh vực của tri thức.

Đảm bảo cho công tác đào tạo đại học có chất lượng cao là một nhiệm vụ của Nhà nước. Hàng năm, Cộng hòa Pháp giành khoảng 20% GDP của mình cho giáo dục. Nhà nước theo dõi rất sát sao chất lượng của công tác giảng dạy và của bằng cấp quốc gia. Trong các cơ sở công lập, như ở các trường đại học tổng hợp, Nhà nước chịu trách nhiệm trực tiếp trả cho một phần rất lớn cho chi phí đào tạo dành cho mỗi sinh viên, bất kể sinh viên đó là người nước nào !
Vì chất lượng cuộc sống ở Pháp cao

Du học ở Pháp đồng nghĩa với việc sống trong một xã hội quả là nổi tiếng về nghệ thuật sống vốn có của xã hội ấy. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng Pháp là điểm đến lớn nhất Thế giới của đông đảo khách du lịch ? Là những người con của nước Pháp, chúng tôi rất hân hạnh và tự hào được chia xẻ di sản văn hóa, những cảnh quan kỳ vĩ, những đô thị duyên dáng… Và cả chất lượng của nghệ thuật ẩm thực của chúng tôi với tất cả những ai có nguyện vọng.

“Pháp là một đất nước tuyệt đẹp. Đó cũng là một trung tâm văn hóa lớn. Và đây là một điều rất quan trọng. Bạn không thể lựa chọn nơi đây để du học mà không tính đến sự phong phú về văn hóa và lịch sử của đất nước này.” (Nandita, Ấn Độ)

Pháp là một nước tương đối rộng và có hình thái địa lý phong phú, với một cơ sở hạ tầng tiên tiến và hiện đại trong các lĩnh vực giao thông và y tế. Đây cũng là một đất nước hết sức an toàn và độ lượng.

Ở Pháp, với quy chế sinh viên của mình, bạn sẽ dễ dàng có dịp tiếp xúc với vô số các hoạt động thể thao, du lịch hoặc văn hóa.

Ở đây, các cơ sở đào tạo đại học thường nằm ở khu vực trung tâm của các khu đô thị, rất gần với cuộc sống văn hóa và xã hội vô cùng phong phú của các thành phố của Pháp : các viện bảo tàng, hiệu sách, rạp chiếu phim, nhà hát hay quán cà phê không bao giờ xa. 

Vì được ở trung tâm của châu Âu 

Ở Pháp, cho dù các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp – một ngôn ngữ giao tiếp của hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp ở khoảng 50 nước – bạn vẫn có thể học và nâng cao trình độ sử dụnng các ngoại ngữ khác. Đặc biệt là tiếng Anh trình độ cao được đưa vào giảng dạy trong nhiều ngành học, nhất là trong các lĩnh vực quản trị và đào tạo kỹ sư.

Pháp là một vị trí lý tưởng để khám phá châu Âu. Từ Pháp bạn có thể dễ dàng đi đến nhiều thành phố ở châu Âu : Amsterdam, Luân Đôn, Bruxelles, Barcelone hoặc Milan đang chờ đón bạn vào những ngày nghỉ cuối tuân hoặc những dịp dài ngày.

Du học ở Pháp thường là để du học nhiều nơi hơn là ở Pháp. Nhiều cơ sở đào tạo lộ trình châu Âu vào các chương trình đào tạo của mình : những kỳ học hay thực tập tại một doanh nghiệp ở châu Âu thực sự là những cơ hội để sinh viên có thể làm giàu thêm kinh nghiệm đã tích lũy được ở Pháp bằng những khám phá mới và những nội dung học tập mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Footer Widget 1

Texts

Footer Widget 3

Recent Posts

logo

Blogger Tricks

Blogger Themes

ads

tabcontent

Footer Widget 2

Bài đăng phổ biến

Lưu trữ Blog

Người theo dõi

video

leftwidget