Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

Du học Pháp ngày càng thuận lợi

Du học Pháp: Sau khi trải qua quá trình tuyển sinh được tiến hành trong sự hợp tác chặt chẽ với Trung tâm du học Pháp (Campus France) và được thị thực cư trú dài hạn (trên 3 tháng).Các thủ tục được đơn giản hóa đối với sinh viên nước ngoài được lựa chọn dựa trên những điều kiện thông thường như: khả năng tài chính, không vi phạm pháp luật… và dựa trên “kế hoạch học tập, quá trình đào tạo, trình độ ngoại ngữ, các quan hệ song phương cũng như quyền lợi của Pháp và của nước sở tại”.

Sau khi trải qua quá trình tuyển sinh được tiến hành trong sự hợp tác chặt chẽ với Trung tâm du học Pháp (Campus France) và được thị thực cư trú dài hạn (trên 3 tháng), sinh viên sẽ có toàn quyền được cấp thẻ cư trú tại Pháp giá trị 1 năm.


Hình minh hoạ, chủ đề Du học Pháp ngày càng thuận lợi

…đến cơ hội làm việc

Từ nay, sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp sau khi tốt nghiệp, do đó du học sinh sẽ có cơ hội bù đắp lại những chi phí tài chính cho chuyến du học của mình.

Tất cả những sinh viên nước ngoài, có trình độ thạc sĩ hoặc cao hơn, mong muốn hoàn thiện chương trình đào tạo của mình bằng những trải nghiệm nghề nghiệp tại Pháp trước khi về nước, sẽ có thể được cấp “Giấy phép cư trú tạm thời” (Autorisation proviso ire de séjour) có giá trị trong vòng 6 tháng cho phép họ quyền thực hiện một hoạt động chuyên nghiệp được trả lương. Sau thời hạn 6 tháng, sinh viên nước ngoài đã có chứng nhận tuyển dụng có thể được phép ở lại Pháp với thẻ cư trú tạm thời với danh nghĩa “người làm công” (salarié).

và thẻ cư trú tại Pháp

Đối với các sinh viên và nghiên cứu sinh đã từng có thẻ cư trú tại Pháp và có thời hạn đào tạo hoặc thời hạn cư trú có thể dự kiến được, chính phủ Pháp sẽ thành lập thẻ cư trú nhiều năm với giá trị có thể lên tới 4 năm.

Thẻ cư trú này cũng sẽ được cấp cho các sinh viên được nhận vào một chương trình đào tạo tại Pháp chuẩn bị lấy bằng tối thiểu tương đương trình độ thạc sĩ hay các nghiên cứu sinh. Trong trường hợp này, thời hạn của thẻ cư trú phù hợp với thời hạn của chương trình đào tạo/ nghiên cứu. Như vậy, luật mới sẽ làm giảm thời gian chờ đợi và xử lý đối với các đơn xin gia hạn cư trú.

Luật này cũng ban hành 2 loại thẻ cư trú hoàn toàn mới đó là: thẻ cư trú “thực tập sinh” và thẻ cư trú “năng lực và nhân tài”.

Thẻ cư trú “thực tập sinh” dành cho người nước ngoài đến Pháp tham gia một chương trình thực tập không lương có thoả thuận thực tập ký kết. Loại thẻ này có thể được cấp ngay cả khi thực tập sinh không có thị thực cư trú dài hạn.

Thẻ cư trú “năng lực và nhân tài” dành cho những người nước ngoài có khả năng đóng góp (bằng hiểu biết và tài năng của họ) một cách đáng kể và lâu dài vào sự phát triển kinh tế hoặc sự vinh quang của nước Pháp về mặt trí tuệ, văn hóa, khoa học và thể thao.

Từ những quy định mới của Pháp, ta có thể thấy chính phủ Pháp đã nỗ lực tạo mọi điều kiện cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng để họ đến Pháp du học. Với những đổi mới này, trong thời gian tới, lượng du học sinh Việt Nam đến Pháp sẽ tăng trưởng mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Footer Widget 1

Texts

Footer Widget 3

Recent Posts

logo

Blogger Tricks

Blogger Themes

ads

tabcontent

Footer Widget 2

Bài đăng phổ biến

Lưu trữ Blog

Người theo dõi

video

leftwidget